Top

Danh mục

vietjet air
Ztech
Bytedance: đạt được thành tựu tốt nhất bằng những tài năng xuất sắc nhất

Nổi đình nổi đám từ một ứng dụng di động chuyên tổng hợp các tin tức và video từ hàng trăm đơn vị truyền thông, suốt 5 năm qua Jinri Toutiao đã trở thành một trong những dịch vụ cung cấp tin tức phổ biến nhất Trung Quốc với 120 triệu người sử dụng hàng ngày.

Mobbing - những áp lực vô hình nơi công sở

Mobbing là danh từ chung để chỉ những áp lực tâm lý từ đa số nhân viên dành cho một cá nhân nào đó trong doanh nghiệp. Áp lực này có thể biểu lộ dưới nhiều hình thức khác nhau như tẩy chay, không hợp tác, nói xấu, làm tổn hại thanh danh, gạt bỏ ý kiến hay đề nghị do cá nhân đó đưa ra, cung cấp thông tin sai lệch, cố tình tạo ra những tình huống căng thẳng, đe dọa, hạ nhục v.v.

Câu chuyện quản trị : kiến, gián, ve sầu, sư tử

Câu chuyện đơn giản mà thâm thúy về chuyện quản trị.

Vốn lớn nhất là cộng sự

Thực sự làm việc cùng đồng sự mới tạo ra sự cộng hưởng và đem lại các giá trị lớn. Đó chính là phong cách của anh Christian Nguyễn, nhà đầu tư và là sáng lập viên của nhiều dự án khởi nghiệp.

5 cách để thiết kế sản phẩm khách hàng yêu thích

Thiết kế là đồng cảm và hòa mình vào cảm xúc của khách hàng, để thấu hiểu cảm xúc, cảm giác và nhu cầu thực tế của họ.

“Châu á sẽ giúp tôi viết nên trang sử mới của piaggio”

“DNA” là từ được tân phó chủ tịch Piaggio phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương Gianluca Fiume liên tục nhắc tới trong buổi trò chuyện với Doanh Nhân về những bước đi tiếp theo tại thị trường được xác định là “tâm điểm trong chiến lược phát triển toàn cầu của tập đoàn”.

Từng bước xây dựng ý tưởng tốt hơn

Ông Richard Moore, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sáng tạo, Richard Moore Associates, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích trong việc phát triển kỹ năng tư duy đối với những người làm trong lĩnh vực sáng tạo.

"Sheconomy": nền kinh tế của phái đẹp sẽ khiến bạn phải thay đổi chiến lược bán hàng

Ai cũng biết ví tiền nằm trong tay các chị em. Người ta nói đi nói lại rằng 85% quyết định mua bán là do phụ nữ đưa ra, hay nói cách khác, các chị em là Giám đốc Vật tư cấp gia đình. Không những thế, phụ nữ hiện đại còn là người tạo ra thu nhập nữa, và điều này sẽ gây tác động lớn tới toàn bộ nền kinh tế thế giới; cụ thể hơn, cách thức bán hàng của bạn sẽ phải thay đổi để phục vụ phái đẹp.

Giải quyết thế nào với những “zombie công sở”

Không chỉ phổ biến trong loạt phim giả tưởng của điện ảnh Mỹ ,“Xác sống” đang tồn tại thực sự trong môi trường làm việc ở nhiều công sở. Đâu là những liều thuốc đặc trị để chữa căn bệnh này?

Nike tránh hàng tỷ USD tiền thuế nhờ lách luật

Theo Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), hàng trăm tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới đang tiếp tục lợi dụng các thiên đường thuế, trong đó có Nike.

Nắm bắt, chuyển hóa và sáng tạo

Đây là những từ gói gọn chung đến từ các chuyên gia tiếp thị trên thế giới tại Diễn đàn Mobile Marketing Việt Nam lần thứ 6 (MMA Forum) đánh giá về xu hướng Mobile Marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến cạnh tranh giữa các thương hiệu.

BSC - KPI: Xu thế quản trị tất yếu

Theo khảo sát gần đây, hơn 80% số tập đoàn trong Top Fortune 500 cùng với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp thế giới đã áp dụng công cụ BSC - KPI. Bắt kịp xu thế hiện tại, trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam cũng đang dần thay thế các phương pháp quản trị truyền thống bằng hệ thống BSC - KPI.

Kinh doanh trên Instagram: không chỉ cần ảnh đẹp

Đối với các mô hình kinh doanh nhỏ với kinh phí quảng cáo hạn hẹp thì mấu chốt để thành công trên Instagram không chỉ nằm ở việc đăng nhiều hình ảnh đẹp.

Đào tạo tiếng Anh cho doanh nhân – bài toán khó

“Việc chỉ biết một ngôn ngữ sẽ giữ cả cuộc đời bạn trong những giới hạn. Biết hai ngôn ngữ sẽ mở ra vô vàn cơ hội mới” – đó là câu nói mà nhà tâm lý học nổi tiếng Frank Smith từng chia sẻ về lợi thế của việc làm chủ thêm một ngoại ngữ.

Làm thế nào để tạo được lợi nhuận từ việc cải thiện quy trình kinh doanh

Bài viết này mô tả những gì đã xảy ra với các khoản tiết kiệm dự kiến mà ​​dường như đã bốc hơi sau khi các doanh nghiệp đã đi vào cải thiện một quy trình kinh doanh hoặc đưa ra một hệ thống tự động hóa. Bên cạnh đó, bài viết cũng nghiên cứu những điều cần phải làm để có thể hiện thực hóa những lợi ích ngay trước khi chúng kịp biến mất.

Lắng nghe là một nghệ thuật

Chỉ 4 ngày sau cuộc tọa đàm đối thoại chính sách với 14 tập đoàn kinh tế tư nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 842/QĐ-HĐTV, thành lập Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân với 6 thành viên là những người đứng đầu các doanh nghiệp lớn đã khẳng định được vị trí trong thương trường.

Lại lo giấy phép con

Với tư duy quản lý nhà nước như hiện nay của nhiều cơ quan, bộ ngành, mục tiêu xây dựng một chính phủ kiến tạo của Việt Nam sẽ còn gặp phải rất nhiều khó khăn phía trước.

Công nghệ xe ô tô tự lái của FPT lần đầu được thử nghiệm thực tế

Theo trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT, sáng ngày 31/10, trong đường nội bộ khu công nghệ cao TP HCM, chiếc ô tô tự lái đầu tiên do FPT phát triển đã chạy với tốc độ hơn 20 km/h, biết tự điều khiển đi thẳng, tránh xe ngược chiều, chướng ngại vật và đánh lái chuyển hướng theo các khúc cua.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và mối lo ngại về lực lượng lao động ở Việt Nam

"Tại Nhật Bản, chúng tôi cần cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bởi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ có thể thay thế con người khi Nhật Bản đang già hoá dân số nhưng tại Việt Nam thì việc áp dụng trí tuệ nhân tạo có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lực lượng lao động", TS. Yashiro Hiroaki, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã nhận định.

Năm dấu hiệu cho biết một nơi làm việc tồi

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận ra một nơi làm việc tồi trước khi quyết định đến đó nhận việc. Bởi thế, bên cạnh việc doanh nghiệp săn nhân tài, nhân tài cũng sẽ săn những doanh nghiệp mà theo họ là “chơi được”. Qua một bài viết ngắn trên CNN, Daniel B. Kline (tác giả nhiều quyển sách thú vị về nhân sự, như Easy Answers to Every Problem – Giải pháp dễ cho mọi vấn đề, từng làm việc cho Microsoft, The Boston Globe) đã cho biết năm dấu hiệu giúp chúng ta sớm nhận ra một nơi làm việc như vậy.

Lý thuyết vòng tròn vàng của simon sinek

Điều gì làm nên sự thành công của những thương hiệu nổi tiếng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, hay từ đâu mà một số nhà lãnh đạo lại có tầm ảnh hưởng lớn hơn những người khác? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một mô hình tư duy giúp chúng ta phần nào lý giải được những câu hỏi này.

“Vụ Khaisilk gây giảm sút niềm tin của dân với thương hiệu Việt”

Chiều 26/10, Đội Quản lý thị trường số 14 (Hà Nội) đã phối hợp với phòng cảnh sát kinh tế gồm PC16, PC49 thuộc Công an Hà Nội và các lực lượng chức năng đang xuống kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm).

"Chìa khóa" marketing: Nhắm đúng tâm lý khách hàng

Những người vạch chiến lược marketing không chỉ nhắm vào nhu cầu của từng khách hàng mà còn nhắm đến những nhóm khách hàng có chung tính cách.

Quảng cáo trên ôtô cá nhân ngày càng phổ biến

Theo một báo cáo mới đây của Dred Media Relations, thị trường quảng cáo trên ôtô tại Việt Nam hiện đạt khoảng 20 triệu USD, chia cho gần chục công ty chuyên quảng cáo trên ôtô như TaxiAds, Ad-on-car, CarAd, DriVadz… Loại hình kinh doanh mới này có nhiều ưu điểm và đang tạo thành làn sóng ở một số nơi tại Việt Nam. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp lớn tiếp cận khách hàng với chi phí hiệu quả, đây cũng là hình thức phù hợp với phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thước đo cho doanh nghiệp khởi nghiệp: “coi họ tuột dốc và đi lên ra sao”

Đây là nhận định của ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Vinamit tại diễn đàn Hàng Việt Nam chất lượng cao và khởi nghiệp.

Bí quyết để Millennials gắn bó với doanh nghiệp

Luôn bị hấp dẫn bởi cái mới và táo bạo trong những lựa chọn nghề nghiệp, quen làm nhiều việc cùng lúc là những đặc trưng của thế hệ Millennials.

10 quốc gia sử dụng nhiều năng lượng Mặt Trời nhất thế giới

Đức, Trung Quốc, Nhật Bản là ba trong số những quốc gia sử dụng nhiều năng lượng điện Mặt Trời nhất thế giới.

vietjet air
Ztech

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Nguyễn Kim
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing