Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Apple tung bản cập nhật macOS và iOS vá lỗi bảo mật

Trong một động thái mới nhất, Apple đã phát hành bản cập nhật mới cho các phần mềm của mình nhằm bảo vệ người dùng trước tác hại lỗ hổng Spectre.

Cùng với Meltdown, lỗ hổng chip Spectre đã gây ra sự lo ngại lớn kể từ khi nó được công bố vào tuần trước, buộc các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm đầu tư nhiều thời gian nhằm giảm thiểu tác động của nó, với việc cho phép hacker có thể gây thiệt hại cho người dùng một khi lỗ hổng bị khai thác.

Bản cập nhật bảo mật được phát hành bao gồm macOS High Sierra 10.13.2, iOS 11.2.2 và Safari 11.0.2 nhắm mục tiêu đến cả hai biến thể của Spectre. Việc cài đặt các bản vá cho macOS và iOS sẽ tự động cập nhật Safari lên phiên bản mới nhất.

Không có gì đặc biệt trong các bản vá lỗi ngoại trừ việc cả ba bản cập nhật giúp cải tiến về bảo mật cho Safari và webKit để giảm nhẹ tác động của Spectre (CVE-2017-5753 và CVE-2017-5715).
Việc cập nhật cho Safari là cần thiết vì Spectre tập trung vào các ứng dụng có thể được khai thác thông qua JavaScript trên trình duyệt. Microsoft đã phát hành bản sửa lỗi tương tự cho các trình duyệt Edge và Internet Explorer vào tuần trước.

Apple đã thừa nhận vào tuần trước rằng tất cả thiết bị của họ đều bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Công ty bắt đầu tung ra các biện pháp giảm nhẹ tác động của lỗ hổng trong máy Mac thông qua bản cập nhật macOS High Sierra 10.13.2. Điều này cần thiết bởi Apple đã sử dụng bộ xử lý Intel trong các thiết bị macOS của mình. Trong khi đó Intel cũng bắt đầu tung bản cập nhật phần mềm cho bộ xử lý của mình.

Thành Luân/TN

 

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ