Top

Danh mục

vietjet air
Ztech
Bí quyết để Millennials gắn bó với doanh nghiệp

Luôn bị hấp dẫn bởi cái mới và táo bạo trong những lựa chọn nghề nghiệp, quen làm nhiều việc cùng lúc là những đặc trưng của thế hệ Millennials.

“Trò chơi quyền lực” ở doanh nghiệp

Nói đến “chính trị”, nhiều người sẽ dè dặt, e ngại, bởi sự phức tạp, hệ lụy và những tác động không hay do nó có thể mang lại. Thế nhưng, trong các tổ chức, doanh nghiệp, có một thực tế là hầu hết đều tồn tại những cơ chế chính trị ngầm, hay còn gọi là “trò chơi quyền lực”. Đây cũng là một trong những trở ngại lớn nhất mà nhà quản trị khi tham gia điều hành bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt.

4 sai lầm phổ biến trong hiểu và áp dụng BCS & KPI

BSC và KPI là bộ công cụ đánh giá năng suất hiệu quả của nhân viên nhưng chưa được biết đến và áp dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, hoặc áp dụng chưa đúng.

Khoảng cách lương giữa lãnh đạo và nhân viên ở việt nam cao nhất châu á

Lương cấp lãnh đạo tại Việt Nam cao gấp 26 lần nhân viên là thông tin được công ty đa quốc gia chuyên về tư vấn nhân sự Mercer và CTCP Kết nối nhân tài (Talentnet) công bố trong khảo sát lương thưởng mới nhất của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đổi mới để tăng trưởng

Các thống kê về thương hiệu trên thế giới đã cho ta thấy một sự thực giật mình: gần 80% các công ty hàng đầu của bảng xếp hạng 100 thương hiệu lớn nhất toàn cầu những năm 1960 đã biến mất khỏi thị trường. Nguyên nhân? Thiếu đổi mới.

Khi vợ chồng cùng điều hành công ty...

Có rất nhiều những doanh nghiệp đi lên từ những công ty gia đình, tức vợ chồng cùng điều hành doanh nghiệp. Nhưng khi doanh nghiệp bắt đầu lớn dần thì đòi hỏi vai trò quản lý của vợ/ chồng trong công ty phải thay đổi theo.

Lãnh đạo bản thân trước khi lãnh đạo doanh nghiệp

“Nếu lãnh đạo doanh nghiệp không có khả năng tự lãnh đạo bản thân, đó cũng chính là một rủi ro về mặt dài hạn cho doanh nghiệp”, Ths Vân Hồ, Giám đốc Ngành hàng tại Novartis Pharma Việt Nam kiêm Lãnh đạo Novartis Pharma tại thị trường Lào và Campuchia nói trong cuộc trao đổi với Doanh Nhân về chủ đề này.

Quản lý nhân viên từ xa, đâu là giải pháp cho các chủ doanh nghiệp hiện nay?

Trong kinh doanh, việc tuyển dụng được đội ngũ nhân viên có tài năng và trung thành là một trong những bài toán khó cho các doanh nghiệp, không chỉ ở các doanh nghiệp nhỏ mà các tập đoàn lớn cũng đang vấp phải. Tuyển dụng đã khó khăn nhưng việc quản lý nhân viên càng khó hơn bội phần. Nếu doanh nghiệp có nhiều chi nhánh ở nhiều khu vực khác nhau hoặc chủ doanh nghiệp không thường xuyên có mặt ở văn phòng để làm việc vì nhiều lý do thì bài toán khó về quản lý nhân viên từ xa trở thành những vấn đề đáng lưu tâm.

Thói quen tiền bạc trước tuổi 30 của người rất thành công

Họ biết rõ mình xứng đáng nhận lương bao nhiêu, biết mình muốn làm gì và trả nợ theo cách tối ưu có thể.

Elon Musk đã làm gì để không lãng phí thời gian họp?

"Anh không nói gì cả, vậy anh có mặt ở đây làm gì?", câu hỏi có vẻ như hơi "lỗ mãng" này lại là cách giúp tỉ phú Elon Musk dẹp bỏ nhiều thời gian họp hành lãng phí.

Ba việc cần làm của nhà quản trị

Một cuộc thăm dò mới đây của Viện Gallup cho thấy, có đến 70% số nhân viên không quan tâm đến công việc. Các nhà quản trị đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

8 cách giúp bạn truyền cảm hứng cho nhân viên

Bạn muốn nhân viên của bạn làm việc tận tâm thay vì chỉ chấm công rồi về? Dưới đây là một số cách giúp bạn truyền cảm hứng cho nhân viên, khiến họ trở nên tràn trề nhiệt huyết và làm việc hết sức mình.

NHÂN VIÊN NHẢY VIỆC, BÀI TOÁN KHÓ CHO NGÀNH BÁN LẺ VIỆT NAM

Việc tìm kiếm nguồn nhân lực cho ngành bán lẻ tại Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại, trong khi đó việc cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp này khiến cho việc giữ chân nhân sự trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sơ lược về Business Model Canvas

Bài viết này sẽ giới thiệu về Business Model Canvas (BMC), một công cụ xây dựng mô hình kinh doanh được thiết kế bởi tiến sĩ Alexander Osterwalder. BMC đã trở thành một công cụ mạnh mẽ giúp cho cả doanh nghiệp startup lẫn doanh nghiệp lâu năm hình thành những chiến lược thông minh, cụ thể và thành công.

Netflix, HBO và bài học cho thương hiệu truyền thống

Với tham vọng thâu tóm thị trường video trực tuyến, YouTube đã phát triển khá nhiều sản phẩm mới, như YouTube Kids, YouTube TV hay YouTube Red (một ứng dụng xem video trả phí). Thế nhưng, dù nhận được hàng tỉ giờ truy cập của người dùng trên toàn thế giới mỗi tháng, YouTube vẫn không thể tạo được cách biệt an toàn về doanh thu với các kênh truyền hình chuyên về nội dung trả phí như Netflix hay HBO Now tại Mỹ.

Ứng dụng công nghệ trong đào tạo: Việt Nam đang đứng ở đâu?

Ứng dụng công nghệ trong đào tạo nhân sự - tiết kiệm 75% chi phí, giảm ½ thời gian đào tạo và hiệu quả tăng 2,5 lần. Đó là những con số đã được kiểm chứng của các doanh nghiệp trên thế giới. Còn tại Việt Nam, tình hình đào tạo nhân sự đang diễn ra như thế nào?

Brainstorming tạo lập những ý tưởng sáng tạo, cấp tiến - Phần 1

Bạn sử dụng việc “brainstorming” để giải quyết một vấn đề thường xuyên như thế nào? Rất có thể, bạn đã sử dụng nó ít nhất một lần, ngay cả khi bạn không nhận ra đó chính là hành động brainstorming.

Tỷ phú Warren Buffett: “Đừng làm quá nhiều điều sai"

Tỷ phú Warren Buffett đã có những tiết lộ thú vị về bí quyết làm giàu, trong đó có việc khuyên mọi người đừng nên làm quá nhiều điều sai.

Tám nguyên tắc thành công cho startup Việt

Thích nghi với mọi biến động thị trường; tiếp nhận kiến thức, mô hình kinh doanh mới... góp phần mang lại thành công cho startup.

Đào tạo lãnh đạo kiểu Google

Chuyện "cá chép hoá rồng", quá trình từ nhân viên trở thành sếp chưa bao giờ là việc dễ dàng.

Đọc 9 cuốn sách này, bạn sẽ hạnh phúc hơn trong công việc

Nếu bạn đang tìm kiếm con đường đi tới thành công, những cuốn sách này sẽ gợi ý cho bạn. Còn nếu bạn đang muốn mở rộng thế giới quan, đây chính là những khía cạnh rất khác lạ của cuộc sống mà bạn nên biết, nên trau dồi.

Ông vua bán lẻ Amazon học gì từ kẻ đến sau Alibaba?

Ai cũng nghĩ Alibaba chỉ là kẻ theo đuôi Amazon, nhưng trong ngành cửa hàng tạp hóa thì có lẽ Amazon mới là người đi sau Alibaba.

Bài học lãnh đạo từ những dòng Tweet của Elon Musk

Chưa đầy 30 phút sau khi khách hàng phàn nàn trên Twitter, người này đã nhận được phản hồi từ chính CEO Elon Musk.

Cần khai thác đa kênh để kinh doanh online hiệu quả

Công nghệ số đang đem lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp (DN) ở hầu hết các ngành nghề. Vấn đề là DN phải biết cách khai thác, vận dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến, từ mạng xã hội, công cụ tìm kiếm cho đến website, tên miền...

Vì sao IBM cho nhân viên giỏi tạm ngưng công việc?

Tạm ngưng công việc thường nhật của những nhân viên giỏi nhất công ty và cử họ đi tham gia góp phần giải quyết các vấn đề xã hội tại các quốc gia đang phát triển, cách làm của IBM.

Elon Musk: Nhân viên lười học là do... sếp

Một lãnh đạo đôi khi bất lực khi yêu cầu nhân viên trang bị kỹ năng mới, học sử dụng một chiếc máy chuyên dụng hay phần mềm đặc biệt. Nếu nhân viên của bạn không chịu học hỏi điều mới, lỗi là ở bạn. Vì sao? 

vietjet air
Ztech

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Nguyễn Kim
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing