Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

VinaPhone giảm cước chuyển vùng quốc tế

Các nhà mạng trong nước đang giảm mức cước chuyển vùng dữ liệu, thoại, tin nhắn… đối với các thuê bao sử dụng dịch vụ ở nước ngoài.

Từ đầu tháng 8-2017, VinaPhone cho biết sẽ giảm tới 99,7% cước đối với dịch vụ Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu) cho các thuê bao trả sau. Theo đó, khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng đi các quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia sẽ được giảm cước sử dụng dịch vụ, từ 102.400 đồng/MB xuống còn 400 đồng/MB. Đặc biệt, tại Thái Lan, Campuchia, Lào, cước chuyển vùng dữ liệu của VinaPhone được giảm gần ngang với mức cước của các nhà mạng thuộc nước sở tại.

Theo ghi nhận từ VinaPhone, ở Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia đang có số lượng lớn người Việt Nam nhập cảnh. Việc áp dụng mức cước đồng nhất ở 8 thị trường kể trên sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn ở phạm vi quốc tế.

Trước đó, từ đầu năm 2017, cước chuyển vùng quốc tế khi dùng mạng Viettel ở ba nước Đông Dương áp dụng cho các cuộc gọi, tin nhắn và lướt web giữa mạng Viettel (Việt Nam), Metfone (Campuchia) và Unitel (Lào) cũng tương đương như mức cước trong nước.

Không chỉ giảm cước chuyển vùng quốc tế, các nhà mạng trong nước còn điều chỉnh cước chuyển vùng quốc tế từ cách tính cước theo nhiều vùng trước đây thành một vùng duy nhất. Cách tính này sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ hơn trước do không phải tính toán mức cước chuyển vùng khác biệt ở nhiều quốc gia khác nhau (trước đây có tới 5 vùng tính cước Data Roaming).

Người dùng điện thoại di động có thói quen tắt các tính năng chuyển vùng dữ liệu và kết nối di động khi đi nước ngoài để tránh tình trạng phải trả tiền quá nhiều do cước chuyển vùng rất cao. Với các đợt giảm cước chuyển vùng quốc tế từ các nhà mạng, mọi người có khuynh hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu nhiều hơn, và đây cũng là cơ hội giúp nhà mạng tăng doanh thu.

Được biết, từ năm 2013, Bộ trưởng CNTT và Truyền thông các nước ASEAN đã thảo luận về chính sách miễn cước chuyển vùng (Roaming) giữa các quốc gia trong khu vực. Chính sách này đòi hỏi các nhà mạng trong khu vực phải triển khai lộ trình cắt giảm cước chuyển vùng và hướng tới việc miễn cước chuyển vùng hoàn toàn.

Mời đọc thêm

Viettel bỏ cước roaming tại 3 nước Đông Dương

Theo TheSaigonTimes
parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Tags
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ