Top

Danh mục

vietjet air
Ztech

STARTUPS

Gala chung kết “Bản lĩnh nhà khởi nghiệp”: Kết thúc cho một khởi đầu mới

Tối ngày 16/11, gala chung kết của cuộc thi Startup Zone 2017 – “Ngày hội Doanh nhân” đã diễn ra tại hội trường A.116, Đại học Kinh tế TP.HCM. Cuộc thi do CLB Nhân sự - Khởi nghiệp, Khoa Quản trị - Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức với sự góp mặt của của các doanh nhân dày dặn kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực cùng 4 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 2.

Từ cô bé nghèo đến CEO hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển

Chị Nguyễn Thị Bích Hằng giúp các công ty, nhà lãnh đạo tìm kiếm lợi thế và tạo sản phẩm, dịch vụ khác biệt trên thương trường.

7 lý do startup cần nắm bắt agile marketing

Agile marketing là một cách tiếp cận áp dụng tinh thần agile (phát triển linh hoạt, xuất thân từ lĩnh vực phát triển phần mềm) vào lĩnh vực marketing với mục tiêu cải tiến tốc độ, khả năng dự đoán, minh bạch và thích ứng nhanh với thay đổi.

Crowdfunding tại Việt Nam - vẫn chờ ngày cất cánh

Năm 1884, dự án xây dựng tượng Nữ thần Tự do đứng trước nguy cơ phá sản do nguồn kinh phí xây dựng công trình này bị gián đoạn. Để cứu lấy dự án, Joseph Pulitzer- người lúc này là chủ bút của nhật báo New York World - đã dùng uy tín cá nhân để khởi động một cuộc vận động quyên góp. Chiến dịch vận động của ông đã thu hút trên 120.000 người ủng hộ, đa số góp dưới một đô la mỗi người. Chiến dịch quyên góp này của Joseph Pulitzer được coi là khởi nguồn cho hoạt động gọi vốn cộng đồng - hay crowdfunding.

Câu chuyện về chàng trai nghị lực vươn lên từ gánh bánh canh lề đường trở thành chủ chuỗi nhà hàng Âu

Quãng thời gian 4 năm 8 tháng làm đầu bếp, Lý Anh Tú đã có gắng tích cóp từng đồng lương ít ỏi, ấp ủ cho giấc mơ "nhà hàng tương lai" của mình.

Startup thời trang trực tuyến thu về chục triệu USD chỉ sau 3 năm

Linjer được thành lập bởi hai doanh nhân trẻ Roman Khan và Jennifer Chong với số vốn 20.000 USD. Hơn một nửa số tiền này được đổ vào chiến dịch quảng bá để gọi vốn cộng đồng đầu tiên (crowdfund), gồm các video chất lượng cao thể hiện hình ảnh của một thương hiệu đẳng cấp. Đến nay, Linjer có doanh thu hơn 10 triệu USD mỗi năm, trang Tech in Asia cho biết.

Bức tranh doanh nghiệp lập mới 10 tháng

Con số hơn 105.000 doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng năm 2017, đã sắp bằng lượng doanh nghiệp thành lập cả năm 2016.

Kỹ sư công nghệ thông tin bán hoa tươi thu 4 tỷ mỗi tháng

Bảy năm bỏ IT đi kinh doanh hoa, anh Thái Dương đã mất hơn 5 năm trầy trật để đạt được doanh thu 4 tỷ mỗi tháng như hiện nay.

“Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!” – cuốn sách giúp người trẻ khám phá bản thân

Tác phẩm của Thi Anh Đào chất chứa những băn khoăn, lo âu của mỗi người trong hành trình khởi nghiệp.

Bán nhà "ăn liền" thành startup tỷ USD đầu tiên của Philippines

Startup bán nhà dựng sẵn Revolution Precrafted của Philippines mới đây được định giá hơn 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series B, trang Tech in Asia dẫn 2 nguồn tin thân cận cho biết.

Cuộc thi khởi nghiệp dành cho giới trẻ

Hult Prize Việt Nam 2018 diễn ra từ nay đến đầu năm sau, thu hút sinh viên cả nước tham gia.

Startup Việt WisePass, ứng dụng cho người dùng từ trung lưu trở lên

Mô hình tiên phong biến nhà cung cấp thành khách hàng mục tiêu được WisePass khởi xướng tại thị trường Đông Nam Á thu hút khoản đầu tư 400.000 USD của Quỹ đầu tư mạo hiểm Expara Ventures Singapore vào đầu tháng 10 ở vòng đầu tư hạt giống. Startup Việt Nam này được Expara định giá 1,4 triệu USD và dự kiến đạt đến 1.000 thành viên trong 18 tháng tới.

Startup giá trị nhất Đông Nam Á hoàn tất thương vụ IPO tỷ “đô”

Startup game trực tuyến, thương mại điện tử và thanh toán điện tử Sea của Singapore mới huy động được 884 triệu USD sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn giao dịch chứng khoán New York, hãng tin Bloomberg cho biết.

Startup giá trị nhất Đông Nam Á hoàn tất thương vụ IPO tỷ “đô”

Startup game trực tuyến, thương mại điện tử và thanh toán điện tử Sea của Singapore mới huy động được 884 triệu USD sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn giao dịch chứng khoán New York, hãng tin Bloomberg cho biết.

Khởi nghiệp là phải liên tục đổi mới

Vừa chuẩn bị mở văn phòng đại diện tại Seoul, đồng thời khai trương văn phòng mới tại Jakarta (Indonesia), Dương Thế Vinh đang chuẩn bị cho bước đi mới của start-up Việt bước ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm làm từ nấm của bà chủ 8x hút vốn ngoại

Dự án kinh doanh chà bông, ruốc, giò làm từ nấm cho người ăn chay, huyết áp, tim mạch... của Hồng Vân thu hút nhà đầu tư trong, ngoài nước.

Từ cậu bé rửa xe, bán vé số đến CEO công nghệ

Lê Văn từng rửa 1.000 chiếc xe, bán vé số để góp tiền mua máy vi tính - bước ngoặt giúp cậu theo đuổi lĩnh vực công nghệ.

CEO 8x bỏ việc lương nghìn USD mở dịch vụ hẹn hò

Ôm nợ nửa tỷ sau thất bại khởi nghiệp năm 2011, Á khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh vẫn quay lại vực dậy cộng đồng hẹn hò cao cấp.

Ông chủ Asanzo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Theo ông Phạm Văn Tam, ưu điểm của các startup hiện nay là nhanh, thông minh nhưng một số người thiếu kiên trì, chưa phát huy lợi thế bản thân.

Startup Việt gian nan tìm đường vào siêu thị

Nhiều startup ngành hàng tiêu dùng nhanh và thực phẩm bị siêu thị từ chối nhận hàng do quy mô sản xuất nhỏ lẻ, thiếu chứng nhận chất lượng…

Saul Singer: 'Lợi nhuận không phải là thước đo thành công của startup'

Tác giả quyển sách "Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện thần kỳ về nền kinh tế Israel" cho rằng, cột mốc đánh dấu sự thành công của một công ty hay dự án khởi nghiệp là thời điểm sản phẩm của họ được khách hàng tin tưởng và đón nhận.

Lĩnh vực đầu tư nào hốt bạc ở nước có nhiều người cao tuổi

Châu Á sẽ đón 60% dân số già thế giới trong 13 năm tới, nên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi có nhiều tiềm năng phát triển.

Danh ngôn dành cho các chặng đường khởi nghiệp

Là một doanh nhân khởi nghiệp, thế giới của bạn, mỗi ngày, chẳng khác nào một đường xoắn ốc. Bạn sẽ tự hỏi tại sao tôi lại bước vào con đường này và có thể bạn cũng tự hỏi mình những câu hỏi của lương tri (…tại sao tôi lại bắt buộc phải làm thế?!). Đó có thể là một hành trình rất đơn độc.

Cơ hội, thách thức cho startup khi IPO, M&A

Bán lại công ty mang tới khoản tiền lớn trước mắt, còn IPO giúp startup có nguồn lợi lâu dài nếu sản phẩm được thị trường đón nhận.

Từ thất nghiệp đến chủ tịch công ty chuyên đầu tư vào startup

Một người đàn ông Israel không tìm được việc làm, quyết định mở công ty và giờ nắm trong tay nhiều dự án nổi bật.

Nữ kiểm toán giỏi trở thành người viết sách

Là nhân viên kiểm toán giỏi cho nhiều công ty lớn, nhưng cô gái 8x quyết định thử sức kinh doanh và hiện "kết duyên" với nghề viết lách.

Giúp nông dân khởi nghiệp để làm giàu

Mục tiêu của khởi nghiệp là làm cho nông nghiệp phát triển bền vững, dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ, nhưng quan trọng nhất là giúp nông dân phải giàu có và sản phẩm nông nghiệp phải an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

vietjet air
Ztech

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Nguyễn Kim
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing