Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Sea mua lại 82% cổ phần Foody?

Trang tin DealStreetAsia cho hay, tập đoàn Sea của Singapore đã mua lại 82% cổ phần của Foody Corporation với giá khoảng 64 triệu USD.


Theo nguồn tin của DealStreetAsia (DSA), tập đoàn kinh doanh game trực tuyến và thương mại điện tử Sea của Singapore (tên cũ là Garena) đã mua lại 82% cổ phần của Foody Corp. (Việt Nam) với giá khoảng 64 triệu USD.

Theo bản cáo bạch niêm yết của Sea trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 22/9 vừa qua, giao dịch trên đã được hoàn thành vào tháng 7/2017.

Hồi năm 2015, Sea đã từng tham gia vòng gọi vốn Series B của Foody.

Theo DSA tìm hiểu, một công ty nước ngoài có tên là Airview Investment tại Singapore là tổ chức đang nắm giữ 415.652 hoặc 82% cổ phần của Foody. Đây là thông tin từ tài liệu đăng kí doanh nghiệp đề ngày 20/9 của Airview mà Deal Street Asia được chứng kiến.

Cả Sea and Foody đã không phản hồi email mà DSA gửi đến hai công ty này vào thời điểm xuất bản bài báo này.

Sea nhấn mạnh trong hồ sơ đăng ký niêm yết với NYSE rằng: "Chúng tôi dự định theo đuổi những cơ hội đầu tư chiến lược và mua lại để phát triển số lượng người sử dụng, tăng cường thâm nhập thị trường và tiếp tục mở rộng các dịch vụ, bao gồm những dịch vụ và sản phẩm bổ sung". Sea cũng nói thêm rằng thương vụ thâu tóm tại Việt Nam giúp công ty mở rộng nền tảng thanh toán AirPay, vốn xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2014.

Sea là một trong những công ty "kỳ lân" (startup có giá trị trên 1 tỷ USD) đầu tiên của Đông Nam Á. Năm ngoái, Sea được định giá 3,75 tỷ USD sau khi huy động được 170 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D.

Về phần Foody, công ty này được thành lập vào năm 2012, và đã trở thành một trong những trường hợp thành công nhất trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Kim Dung dịch lược (Nguồn: dealstreetasia.com)

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ