Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Cuộc thi Startup Zone 2017 – Vòng 2: “Ngày hội Doanh nhân”

Chiều ngày 15/10, vòng 2 của cuộc thi Startup Zone 2017 – “Ngày hội Doanh nhân” đã diễn ra tại Không gian làm việc chung UP CO-working Space thuộc Trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Cuộc thi do CLB Nhân sự - Khởi nghiệp Khoa Quản trị - Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức, với sự góp mặt của 50 doanh nhân cùng với 50 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1.


Với giá trị cốt lõi là xây dựng và nuôi dưỡng hoài bão, đam mê khởi nghiệp cho sinh viên, trang bị cho sinh viên hiện nay hành trang vững chắc về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, cuộc thi Startup Zone 2017 từng bước trở thành một sân chơi lành mạnh, hữu ích và thực tế cho các thí sinh có cơ hội phát triển ý tưởng thành một dự án khởi nghiệp khả thi và ứng dụng trong cuộc sống, mang lại giá trị kinh tế và xã hội.

Đây là năm thứ 7, cuộc thi Startup Zone được tổ chức. Trong lần thi này, Vòng thi Ngày hội Doanh nhân diễn ra với hai nội dung chính:

Chặng 1 có chủ đề “Anh tài hội tụ”.  Ở chặng này, 50 bạn sinh viên với 50 dự án vượt qua vòng 1 giao lưu trực tiếp với các anh chị là doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực theo hình thức 1:1. Mỗi bạn sinh viên sẽ giao lưu với 10 doanh nhân thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trong thời gian đó, thí sinh phải thể hiện được điểm mạnh của dự án và tham khảo ý kiến đóng góp từ các doanh nhân để hoàn thiện các mặt còn hạn chế.

 

Các thí sinh trao đổi với Ban giám khảo trong chặng "Anh tài hội tụ"

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên tiêu chí đã đề ra và lựa chọn TOP 16 bạn có số điểm trung bình cao nhất để bước tiếp vào chặng 2.

Chặng 2 có chủ đề “Chinh phục Huấn luyện viên”. Top 16 bạn thí sinh lần lượt thuyết phục các Huấn luyện viên lựa chọn ý tưởng kinh doanh của mình trong thời gian 1p30s phút. Trong thời gian trình bày, các doanh nhân bấm chuông để chọn thí sinh thấy tâm đắc nhất. Trường hợp thí sinh có nhiều hơn một doanh nhân chọn thì thí sinh được quyền chọn doanh nhân làm huấn luyện viên của mình. Trường hợp thí sinh không có huấn luyện viên nào chọn thì thí sinh đó bị loại.

Thí sinh thuyết trình về dự án khởi nghiệp

Vòng 2 của cuộc thi đã diễn ra trong không khí cởi mở và hào hứng. Đề án mà các thí sinh lựa chọn tập trung vào ba nhóm vấn đề chính : Cung cấp giải pháp giải quyết các vấn đề xã hội (chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, nhà hàng cho người cô đơn…); Tìm kiếm những định hướng mới cho các ngành dịch vụ (dịch vụ nông nghiệp sạch, du lịch, bãi đổ xe thông minh…); Xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ (quản trị thương hiệu, app quản lý bất động sản…).

Các doanh nhân sẽ chọn cho mình thí sinh thấy tâm đắc nhất

Anh Trần Minh Thanh, Chủ tịch Hội động Thành viên Công ty TaniFarm, một trong 50 doanh nhân tham gia làm giám khảo cuộc thi, chia sẻ: “Ý tưởng của cuộc thi này rất hay. Ban tổ chức nên sắp xếp thời gian nhiều hơn để giám khảo có thể tìm hiểu sâu về dự án của các bạn sinh viên. Sau cuộc thi, nên tổ chức nhiều buổi huấn luyện kỹ năng kinh doanh, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, marketing cho các thí sinh...”.

Với vòng thi “Ngày hội Doanh nhân”, Ban tổ chức mong muốn sẽ mang đến cho các bạn thí sinh một trải nghiệm thú vị và giúp các bạn trang bị một hành trang vững chắc để bước tiếp trên chặng đường định vị bản thân sau này.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

 

Các thí sinh giao lưu trực tiếp với các anh chị là doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực theo hình thức 1:1

Các doanh nhân bày tỏ quan điểm trước phần thuyết trình của các thí sinh

 

Các huấn luyện viên đã tìm được thí sinh phù hợp cho đội của mình

BTC tặng hoa tri ân các doanh nhân tham dự chương trình

 

BTC tặng quà cho các thí sinh

Bài: Kim Dung

Ảnh: Khải Hoàn

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ