Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Hội Thảo: Doanh Nhân Hợp Lực 4.0 - Đâu là lối đi dài cho doanh nghiệp?

(Biztoday.vn - Đăng Ký Tham Dự Miễn Phí) - Số liệu thống kê từ Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế xã hội đến hết Tháng 11/2016: Có 10.500 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh; Có 54.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động; Trung bình mỗi ngày có 195 doanh nghiệp rút khỏi thị trường và cứ mỗi giờ có 8 doanh nghiệp báo "chết". Đây có phải là tình trạng báo động của thị trường?

Đăng ký tham dự miễn phí - tại đây 

Tinh hinh hoat dong cua doanh nghiep Viet trong 11 thang nam 2016

Số liệu thống kê tình hình doanh nghiệp 11 tháng năm 2016 (Đồ hoạ: K.Linh)

Cũng trong 11 tháng năm 2016 có 24.500 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 31,7% so với cùng kỳ năm 2015. Đây chính là một dấu hiệu tốt khi các doanh nghiệp đã thích nghi và có định hướng chiến lược phù hợp với sự biến động của nền kinh tế.

Trong hơn 20 năm hội nhập, Việt Nam tích cực tham gia các hiệp định hợp tác quốc tế như ASEAN, WTO, FTA,... Năm 2016, Việt Nam đã có 9 hiệp định thương mại tự do FTA đã ký có hiệu lực, 2 hiệp định thương mại tự do FTA đã ký nhưng chưa có hiệu lực, 1 hiệp định thương mại tự do FTA đã kết thúc đàm phán, 4 hiệp định thương mại tự do FTA đang đàm phán và Hiệp định TPP có khả năng bị trì hoãn do không được Quốc hội Mỹ thông qua. Mỗi hiệp định hợp tác sẽ bổ sung thêm những cơ hội và thách thức lớn, tạo ra nhiều sự biến động cho nền kinh tế, khiến nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thể thích nghi, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động như trên.

Tất cả các FTA thế hệ mới này sẽ là các viên gạch để tạo nền tảng cho hội nhập của Việt Nam. Nếu có TPP, chúng ta sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường, nhưng nếu không thì các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với cạnh tranh trong khu vực và hội nhập thế giới. Như vậy, phải hướng tới nâng cao cạnh tranh của nền kinh tế, sản phẩm. Khi đó, Việt Nam sẽ có điều kiện cạnh tranh một cách bình đẳng, sòng phẳng, tranh thủ cơ hội của thị trường. Bên cạnh sự phức tạp của tình hình chính trị, đối ngoại thế giới, chúng ta vẫn có niềm tin về sự cạnh tranh của nền kinh tế trong hội nhập. (Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh)

Doanh nhân cần làm gì để doanh nghiệp có thể tranh thủ được cơ hội và đối mặt với những thách thức đặt ra ở bên trong nội bộ doanh nghiệp và bên ngoài thị trường?

Chương trình DOANH NHÂN HỢP LỰC 4.0 với Chủ đề: "Sự biến động của nền kinh tế - Đâu là lối đi dài cho doanh nghiệp?" cung cấp đánh giá tổng quan về tình hình thị trường hiện tại với những cơ hội, thách thức và định hướng chiến lược sai lầm trong kinh doanh; giải pháp từ chính sách hỗ trợ của các hiệp hội; đồng thời cung cấp những giải pháp công nghệ số hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực tranh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí. Đến với chương trình, các doanh nghiệp sẽ giải quyết được bài toán “phát triển bền vững, lâu dài” và kết nối kinh doanh tạo ra một mạng lưới doanh nghiệp cùng phát triển.

Chuyên gia đồng hành cùng Chương trình DOANH NHÂN HỢP LỰC 4.0:

Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Doanh nghiệp Tp. HCM
Ông Phạm Phú Quốc - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bến Thành
Ông Trương Văn Quang - Chuyên viên chiến lược đối tác Microsoft
Ông Nguyễn Thành Nam - Phó CT HĐQT Trường ĐH FPT, Nhà sáng lập ĐH trực tuyến FUNIX
Ông Phùng Nguyên Phong - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore
Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Giám đốc viện kinh tế và quản lý TP.HCM
 
Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian: 8:00 - 12:00; Thứ 6, Ngày 09 tháng 12 năm 2016

Địa điểm: Diamond Palace, 15A Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TpHCM

Tại Hà Nội

Thời gian:
 8:00 - 12:00; Thứ 4, Ngày 14 tháng 12 năm 2016
 
Tại Đà Nẵng

Thời gian:
 8:00 - 12:00; Thứ 7, Ngày 17 tháng 12 năm 2016
 
Tại Cần Thơ
Thời gian:
 8:00 - 12:00; Thứ 4, Ngày 21 tháng 12 năm 2016
 
Theo Biztoday tổng hợp. Nguồn: STMC cung cấp 
parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Tags event
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ