Top

Danh mục

vietjet air
Ztech
Thế kỷ Châu Á xoay chuyển nguồn lực đầu tư

Tính đến năm 2017, châu Á chiếm hơn một nửa dân số thế giới, 27% tổng ngân sách chi tiêu toàn cầu và 30-35% tổng giá trị các ngành tiêu dùng chính như bán lẻ, thực phẩm, may mặc, làm đẹp… Nhiều doanh nghiệp trên thế giới đang quay sang châu Á tạo ra một trục chuyển động khổng lồ.

Quốc hội họp kỳ thứ tư: Dân trực tiếp nghe bàn chuyện "tiêu tiền"

Sáng 23/10, kỳ họp thứ tư của Quốc hội khoá 14 - một kỳ họp có rất nhiều nội dung liên quan đến chi tiêu ngân sách - khai mạc tại Hà Nội.

Giá xăng lại giảm hơn 100 đồng/lít

Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước từ 16 giờ 55 phút chiều nay, 20.10, với mức giảm nhỏ giọt, hơn 100 đồng/lít.

Không để doanh nghiệp thiếu vốn

Nghịch lý ngân hàng thừa vốn nhưng doanh nghiệp không tiếp cận được một lần nữa được đưa ra tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả kết nối ngân hàng - doanh nghiệp” do Phòng Thương mại - Công nghiệp VN phối hợp NHNN tổ chức vào ngày 19.10.

Việt Nam không nên chủ quan dù tăng trưởng mạnh mẽ

Theo Nikkei Asia, tốc độ tăng trưởng kinh tế đánh bại Trung Quốc và vượt xa các nước láng giềng của Việt Nam không có nghĩa rằng Việt Nam có thể chủ quan.

Không có vùng riêng trong cắt bỏ điều kiện kinh doanh

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh hôm qua khẳng định như vậy, trong buổi làm việc với ban soạn thảo nghị định sửa đổi nhiều nghị định.

Tiền ảo Bitcoin tăng giá chưa từng thấy

Giá tiền ảo Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi lên gần 5.400 USD/oz nhờ mức độ quan tâm ngày càng mạnh mẽ của giới đầu tư - theo CNBC.

Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật ngạc nhiên về GDP 2017

Tổng vốn đầu tư tăng, xuất khẩu tăng, năng suất lao động cũng tăng, ICOR giảm..., tại sao GDP lại tăng chỉ bằng kế hoạch là 6,7%?

Thủ tướng Tây Ban Nha ra “đòn cân não” với Catalonia

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 11/10 đã cho chính quyền Catalonia 8 ngày để từ bỏ nỗ lực ly khai, mà nếu không chấp nhận, Madrid sẽ chấm dứt quyền tự trị của Catalonia và giành lại quyền kiểm soát vùng này.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ giá mua USD

Sáng nay (11/10), Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có điều chỉnh mức tham chiếu có tính tín hiệu cho thị trường ở cặp tỷ giá USD/VND.

Điện thoại 'Made in Vietnam' giúp cả nước có thặng dư

Sau 9 tháng, Việt Nam từ nhập siêu đã tiến lên xuất siêu được 330 triệu USD. Kết quả này có được nhờ xuất khẩu điện thoại và máy tính tăng cao.

Nhộn nhịp bán thức ăn qua mạng

Sự kiện tập đoàn tiêu dùng trực tuyến Sea của Singapore mua lại 82% cổ phần của Foody với giá 64 triệu USD cho thấy, bán thức ăn qua mạng ngày càng hấp dẫn.

Ngành du lịch có thể đạt doanh thu 500.000 tỉ đồng trong năm 2017

Ngành du lịch đã tăng trưởng tốt trong những tháng qua, kỳ vọng doanh thu cả năm 2017 đạt 500.000 tỉ đồng, tăng đến 100.000 tỉ, so với năm ngoái và cao hơn 40.000 tỉ đồng so với kế hoạch cho năm nay.

Thanh toán qua di động tăng trưởng chóng mặt tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, hầu như mọi hoạt động ăn uống, mua sắm, giải trí tại cửa hàng, trung tâm thương mại, điểm du lịch ...đều có thể được được thanh toán chỉ bằng việc quét mã QR qua hệ thống thanh toán Alipay và WeChat Pay trên điện thoại di động thông minh (smartphone), CNBC cho biết.

Công ty Nhật Bản 'khát' lao động

Ngành dịch vụ Nhật Bản đang chật vật tuyển dụng và giữ chân nhân viên, trong bối cảnh thị trường lao động co lại mạnh nhất nhiều thập kỷ qua.

Khoảng 300 đại biểu sẽ dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC

Ngoài lãnh đạo tài chính 21 nước thành viên, đại diện nhiều tổ chức quốc tế như IMF, WB, ADB hay OECD cũng sẽ có mặt tại sự kiện này.

Giới doanh nhân Mỹ thất vọng với quy định của WTO

Giới doanh nhân Mỹ mới đây bày tỏ sự thất vọng với các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vì họ cho rằng quy tắc WTO đưa ra không đủ để ngăn hoạt động kinh doanh bất công của Trung Quốc.

Giá USD giảm, vàng tăng

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay tăng khoảng 20.000 đồng khi giá thế giới đi lên nhẹ, trong khi USD ngân hàng sụt giảm 5 đồng.

Tăng trưởng tín dụng đã ở mức 10,6%

Theo Ngân hàng Nhà nước, đến ngày 11/9, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng trưởng 10,6% cao hơn so với cùng kỳ các năm trước. Dự kiến cuối năm mức tăng trưởng tín dụng là 21%.

Thuê bao Viettel mất 2.500 đồng mỗi lần kích hoạt iMessage, Facetime

Ngày 6/10, rất nhiều thuê bao của nhà mạng quân đội đã nhận được tin nhắn thông báo sẽ tính phí kích hoạt 2.500 đồng cho dịch vụ iMessage và Facetime trên thiết bị Apple.

Châu Âu quyết đòi 15 tỷ USD của Apple

Liên minh châu Âu (EU) đang kiện Ireland vì nước này không thu 13 tỷ euro (15,3 tỷ USD) thuế từ Apple.

Giá xăng có thể tiếp tục tăng vào ngày mai

Giá dầu thế giới lên cao gây sức ép tới giá bán lẻ xăng dầu trong nước, dự báo tăng 200-300 đồng mỗi lít.

Cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh: Lẽ ra phải bị phạt!

Khi Bộ Công Thương cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh thì lẽ ra phải bị phạt - chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nêu tại diễn đàn Chính sách cạnh tranh quốc gia do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CEM) tổ chức sáng 3/10.

Giá vé máy bay 'đắt như ngày Tết'

Giá vé máy bay một số chặng đường dài tăng gấp 2-3 lần so với thông thường và tương đương giá vé Tết.

Bị phát mãi tài sản vẫn phải đóng thuế

Đó là bất cập gây khó khăn cho cả người có tài sản là bất động sản thế chấp tại các ngân hàng và chính hệ thống nhà băng khi xử lý nợ xấu.

Nhật Bản đang thành cường quốc Bitcoin

Khi Trung Quốc quay lưng với tiền ảo, giới chức Nhật Bản lại có quyết định ngược lại.

vietjet air
Ztech

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Nguyễn Kim
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing