Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Dự án công nghệ số giữa làng quê, biển và núi

Trường đại học, cỗ máy gia tốc khởi nghiệp, trung tâm thử nghiệm… tất cả hợp thành The Camps – Khuôn viên trường sở. Đây là dự án đầy tham vọng của Frédéric Chevalier, với khẩu hiệu Tạo tương lai, biến xứ Provence tây nam nước Pháp, giữa làng quê, biển và núi thành nơi cách tân công nghệ thế giới. Giao thông ở đây rất thuận lợi, năm phút lái xe là tới ga xe lửa tốc độ cao TGV, mười lăm phút tới sân bay quốc tế Marseille-Provence. Lại đầy nắng, khí hậu ôn hòa.


Công nghệ số đang bùng nổ. Dự án The Camps hỗ trợ các cộng đồng và doanh nghiệp quản lý quá trình chuyển đổi số, thông qua các chương trình giáo dục phù hợp, các khóa thuyết trình, hội thảo, do các bậc thầy kỹ thuật số toàn cầu, các nhà sáng tạo – kỹ thuật danh tiếng đảm trách, cùng kết hợp nghiên cứu và sáng tạo, phân tích, thử nghiệm và ứng dụng công nghệ tân tiến nhất. Lò ươm khởi nghiệp Sảnh Freyssinet ở Paris, Cups – Trung tâm khoa học đô thị và tiến bộ ở New York, Đại học Singularyti thuộc Cơ quan quản trị Hàng không và không gian Mỹ, Viện công nghệ Massachusetts ở Boston… hợp đồng phụ trách các mảng chuyên môn

Năm 2013, Frédéric Chevalier,  bỏ tiền cá nhân mua 7ha đất, giao Văn phòng kiến trúc Corinne Vezzoni và công ty thiết kế, xây dựng trên diện tích 12.000m2 ba tòa nhà tròn liên kết, dưới một mái trùm 7.000m, cùng những dãy phòng VIP và 340 nhà ở.

Khởi công năm 2015, bàn giao năm 2016, hoàn thiện, khai trương năm 2017, ngân khoản cho dự án là 80 triệu euro, một nửa cho xây dựng, trang bị, nửa kia làm vốn hoạt động những năm đầu. Với The Camps, tiền không phải là mục tiêu, cũng không phải là rào cản công việc. Nhân sự công ty, tập đoàn gửi đến đã có lương, các nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư… là cộng tác viên, sinh viên được đào tạo miễn phí nhưng không được cấp bằng.

Nếu Mỹ dẫn đầu trong lĩnh vực số hóa thì Pháp dẫn đầu thế giới về xây dựng, năng lượng, dịch vụ đô thị. Thành phố thông minh là ưu tiên đầu tư hàng đầu của các tập đoàn EDF, Avera, GDF – Suez… The Camps được chính phủ Pháp chấp nhận là một ví dụ. Tới The Camps, quốc vụ khanh các vấn đề số hóa A. Lemaire nói: “Rất vui khi vùng đất này tiến lên phía trước. The Camps thực sự là một dự án tuyệt vời, thông minh, là vật tổ totem của xứ Provence, của nước Pháp”.

Theo Le Monde, Planète

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ