Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long bị xử phạt 85 triệu đồng do có nhiều vi phạm

Đinh Ngọc Thạch
Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với tổng số tiền 85 triệu đồng do có hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định.

Theo đó, ngày 19/6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 248/QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long (địa chỉ trụ sở chính: lầu 8, PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh),

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long bị xử phạt số tiền 85.000.000 đồng theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 42 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán do có hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

2-1719579188.jpg

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố thông tin xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long.

 

Cụ thể, Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long không gửi nội dung công bố thông tin cho Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội các tài liệu như: tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện năm 2022, tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện bán niên 2023, tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện năm 2023.

Bên cạnh đó, theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long còn công bố thông tin không đúng thời hạn đối với các tài liệu liên quan đến tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu bán niên 2022, tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu bán niên 2022, Báo cáo tài chính bán niên 2022, Báo cáo tài chính năm 2020, Báo cáo tài chính năm 2021, tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu năm 2022, Báo cáo tài chính năm 2022, Báo cáo tài chính bán niên 2023, tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu bán niên 2023.

Việc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long bị xử phạt là một lời nhắc nhở rõ ràng về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định công bố thông tin trong lĩnh vực chứng khoán. Việc không công bố thông tin đầy đủ và kịp thời không chỉ làm suy giảm lòng tin của nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Việc công bố thông tin là một trong những yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất đối với các công ty niêm yết, nhằm đảm bảo sự minh bạch và công bằng trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư dựa vào các thông tin này để đưa ra các quyết định đầu tư chính xác và hiệu quả. Do đó, việc không tuân thủ các quy định công bố thông tin không chỉ gây thiệt hại cho doanh nghiệp mà còn làm suy yếu toàn bộ hệ thống tài chính.

nâng cao uy tín của công ty mà còn góp phần tạo nên một thị Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long cần xem xét lại các quy trình quản lý và công bố thông tin của mình để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư. Việc này không chỉ giúp trường chứng khoán minh bạch và ổn định hơn.

1-1719579189.jpg

Dự án Dragon Riverside City tại số 628 – 630 đường Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP. Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long làm đơn vị phát triển

 

Trong bối cảnh hiện tại, khi thị trường chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, việc đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ các quy định công bố thông tin là vô cùng cần thiết.

Các doanh nghiệp cần phải nhận thức rõ ràng về trách nhiệm của mình và cam kết thực hiện đúng các quy định pháp luật để góp phần xây dựng một thị trường chứng khoán lành mạnh và bền vững.

Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long được biết đến là một trong những doanh nghiệp lớn ở phía Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Công ty hiện phát triển khá nhiều dòng sản phẩm như: căn hộ, nhà phố, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng.

Cụ thể, ở phân khúc bất động sản nhà ở, các dự án tiêu biểu của công ty như: Dragon Hill 1, Dragon Hill 2 và Dragon Hill 3 tại huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh; Republic Plaza tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh; Dragon E-Home tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ CHí Minh…

Với dòng sản phẩm nhà phố và biệt thự, công ty triển khai nhiều dự án nổi tiếng như: Khu biệt thự Kim Long, Khu biệt thự Ngân Long, Biệt thự cao cấp Dragon Parc 1 thuộc Khu đô thị Dragon City tại huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh; Khu đô thị Dragon Village (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh)…