Nguyễn Thị Thảo - Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023

Trần Nhật Linh
Sau màn tranh tài gay cấn của 16 nữ doanh nhân đến từ 10 quốc gia, thí sinh Nguyễn Thị Thảo đến từ Việt Nam đã xuất sắc trở thành Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023.

Thí sinh Nguyễn Thị Thảo (SBD 08) đến từ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ quốc tế, đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 sau màn trả lời ứng xử đầy thuyết phục tại đêm chung kết.

Tại đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các vòng thi: Phần đồng diễn chào sân trong thi Trang Phục Quốc Phục của 16 thí sinh đại diện cho 10 quốc gia tham dự cuộc thi: Malaysia; Poland; Philippines; Sri Lanka; South Africa; Latvia; Thái Lan; Republic of Belarus; Russia và Việt Nam.

Màn trình diễn kết hợp trên nền nhạc của ca khúc Đất Việt Tiếng Vọng Ngàn Đời, qua tiếng hát của nữ ca sĩ Phương Trang, làm tôn lên vẻ đẹp cho những bộ trang phục Quốc phục của từng Quốc gia của các thí sinh. Trong đó có rất nhiều trang phục được đưa đến sân chơi nhan sắc quốc tế lần này khá cầu kỳ, màu sắc rực rỡ cùng những hoa văn tinh xảo, đẹp mắt và đầy ấn tượng, đã thể hiện được vẻ đẹp cũng như tài năng và giá trị cao đẹp trong các bộ Quốc phục đặc trưng của các Quốc gia.

tai-0836-1679552956.JPG
Thí sinh Nguyễn Thị Thảo dành danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023.

Phần thi trang phục Quốc phục Áo Dài Việt Nam, các thi sinh Quốc tế đã gây được ấn tượng mạnh, khi thướt tha và duyên dáng trong tà áo mang đậm nét văn hoá Việt, với nhiều màu sắc, hoa văn tinh tế đến từ NTK Kim Trọng, phần thi là lời giới thiệu đến bạn bè Quốc tế, để họ được hiểu hơn về bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.

Phần thi cuối cùng, các thí sinh đã mang đến một màn trình diễn khá mãn nhãn cho người xem, với những bộ trang phục dạ hội lông lẫy, sang trọng với nhiều màu sắc khác nhau để tăng thêm phần quyền lực và huyền bí và đặc biệt với form dáng corset giúp các thí sinh khoe triệt để đường cong nóng bỏng của mình tạo nên sức hút đặc biệt cho người người xem.

tai-0775-1679553086.JPG
Cuộc thi quy tụ 16 thí sinh đại diện cho 10 quốc gia tham dự.

Đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023, các thí sinh Việt Nam cũng như Quốc tế, đã có màn trình diễn so tài “nảy lửa”, khép lại là sự khó khăn của hội đồng BGK. Bằng nhiều cuộc họp kín và hội ý, kết quả cuối cùng cũng đã công tâm chọn ra những danh hiệu cao quý thuộc về những người hoàn toàn xứng đáng: Với Ngôi vị Cao nhất Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 thuộc về Nguyễn Thị Thảo SBD 08 của Việt Nam, Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh quốc gia Latvia - Alisa Miskovska- SBD 04, Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh quốc gia Philippines - Princess M.S. Baltazar - SBD 03. Cùng với đó chương trình đã công bố giải thưởng Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn cầu thuộc về thí sinh của Việt Nam là Hoàng Thanh Loan - SBD 12.

Ngoài ra ban tổ chức chương trình công bố 7 giải thưởng phụ gồm có: Best Vote- Miss Business Friedship với thí sinh Princess M.S. Baltazar đến từ Philippines SBD 03; Best Talent - Experience- Miss Business Environmental Global với thí sinh Annastacia đến từ Malaysia SBD 01; Best Media- Miss Business Tourism Global với thí sinh H' Oăn Eban- Viet Nam SBD 07; Best Body- Miss Business Fitness Global với thí sinh Alisa Miskovska- đến từ Latvia SBD 04; Best Charity - Miss Business Charity Global với thí sinh Angelika Fajcht - đến từ Ba Lan SBD 02; Best National Costume - Miss Business Heritage Global với thí sinh Nadeesha Dissanayake đến từ Srilanka; Best interview - Miss Business Culture Global với thí sinh Piyorose- đến Thai Land.

tai-0782-1679552864.JPG
Thông qua Cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân toàn cầu 2023” – Miss Business Global 2023 nhằm kết nối giao lưu văn hoá và quảng bá du lịch cho tỉnh Đắk Nông.

Đêm thi không chỉ tôn vinh nét đẹp - khát vọng - bản lĩnh của nữ doanh nhân thời đại mới. Cuộc thi còn đề cao những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Đắk Nông nói riêng và Việt Nam nói chung. Sân chơi lầ nhịp cầu nối kết nối và xúc tiến giao thương mạnh mẽ nhất cho cộng đồng giới nữ doanh nhân trên toàn cầu.

Các thí sinh đạt vương miện Hoa hậu, Á hậu là những doanh nhân đại diện cho các nước trên thế giới và những người đẹp khác cũng đã cùng nhau chung tay gắn kết cộng đồng đưa bạn bè thế giới gần hơn với Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn bè thế giới thấu hiểu nhiều hơn đến những tài nguyên thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của tỉnh Đắk Nông.