Quảng Nam: Chương trình ca nhạc “Xuân & Tình yêu”, cái tình của người con xa xứ

Võ Thị Liên
Ngày 26/1/2023 (nhằm mùng 5 Tết), chương trình ca nhạc "Xuân và tình yêu" sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể dục - Thể thao huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) .

Với mục đích phục vụ bà con quê hương Duy Xuyên trong những ngày đầu năm mới, đồng thời kết nối tình cảm của những người con Duy xuyên đang sinh sống tại Tp.HCM với bà con quê nhà. Hội đồng hương Duy Xuyên tại Tp.HCM kết hợp với doanh nhân – thi sĩ Tuấn Sông Thu cùng tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt “Xuân và tình yêu”.

Chương trình diễn ra vào lúc 19h, ngày 26/1/2023 (nhằm mùng 5 Tết) tại tại Trung tâm Thể dục - Thể thao Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).

Chương trình ca nhạc chất lượng nghệ thuật cao, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Quang Lê, Tố My, Hà Vân, Quốc Đại, Hồ Quang, Phương Phương, Bích Ly, Trần Minh Dũng, Nguyên Trung, Jack Long, MC Lệ Chi và Lê Thắng cùng với thi sĩ Tuấn Sông Thu… nhiều ca khúc hay về quê hương, mùa xuân và tình yêu.

Chủ tịch HĐH Duy Xuyên tại TP.HCM - ông Lê Hùng - chia sẻ: "Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM không chỉ kết nối bà con đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM mà còn những hoạt động thiết thực chăm lo cho bà con quê nhà. Chương trình ca nhạc chào xuân Quý Mão lần này được tổ chức với mong muốn bà con quê hương Duy Xuyên được dịp thưởng thức món ăn tinh thần chất lượng, qua đó gắn kết hơn tình cảm giữa bà con đồng hương TP.HCM và quê hương Duy Xuyên.

hinh-anh-1673504729.png

Chương trình ca nhạc "Xuân và tình yêu" diễn ra vào lúc 19 giờ, ngày 26/1/2023 (nhằm mùng 5 Tết) tại tại Trung tâm Thể dục - Thể thao Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).

Nhân dịp này, cho phép Hội đồng hương Duy Xuyên gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành Huyện Duy Xuyên và Thị trấn Nam Phước, các đơn vị tài trợ, các anh em văn nghệ sỹ, các anh em trong Ban tổ chức đã hết mình vì đêm nhạc, vì tình yêu quê hương Duy xuyên".

Với vai trò là trưởng ban tổ chức, thi sĩ Tuấn Sông Thu hy vọng chương trình lần này là món quà đầy ý nghĩa gửi đến bà con Duy Xuyên.

"Là người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Duy Xuyên, tôi luôn mong muốn mang những sản phẩm âm nhạc quay về phục vụ chính quê hương mình, chương trình “Xuân và tình yêu” sẽ là món quà đầy ý nghĩa gửi đến bà con những ngày đầu xuân và cầu mong một năm mới an lành”. thi sĩ Tuấn Sông Thu chia sẻ.

8a944c1cd88700d95996-1018-1673504775.jpg
Doanh nhân - thi sĩ Tuấn Sông Thu.

Đặc biệt, chương trình năm nay miễn phí vé vào cổng và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Nam, đồng thời được phát trên nền tảng mạng xã hội.

Chương trình nhận được sự phối hợp tổ chức của UBND Huyện Duy Xuyên, UBND Thị trấn Nam Phước, các doanh nghiệp là người con của Duy Xuyên đã đồng hành: công ty truyền hình cáp Sông Thu, khách sạn Sông Thu, công ty cổ phần năng lượng Kingtek, khách sạn Long Hân, công ty bất động sản Đại Thắng.’’

Đêm nhạc xuân cũng đánh dấu thêm một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nữa của Hội đồng hương Duy xuyên, một tổ chức tự nguyện kết nối bà con quê hương Duy xuyên tại TP.HCM, Hội đồng hương trong thời gian qua đang phát triển với nhiều hoạt động sôi nổi, xứng đáng với sự tin yêu của những người con Duy xuyên xa xứ. Chương trình ca nhạc còn là món quà ý nghĩa, thể hiện cái tình đồng hương luôn hướng về với cội nguồn.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn được biết đến với nghệ danh Tuấn Sông Thu không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một nhạc sĩ - thi sĩ tài ba được nhiều người mến mộ. Các ca khúc nổi tiếng của ông như: "Một thời áo trắng", "Bút ký thư sinh", "Gót hồng thư sinh", "Nam Phước yêu thương", "Ta về Duy Xuyên", "Ký ức Quê Hương",...

Nhiều ca khúc do doanh nhân – thi sĩ Tuấn Sông Thu viết lời được nhiều ca sĩ nhạc trữ tình hàng đầu như: Quang Lê, Mai Thiên Vân, Hà Thanh Xuân, Randy, Elvis Phương (Hải ngoại) và Ngọc Sơn, Vân Khánh, Quang Dũng, Tố My, Hà Vân, Phương Anh. Thúy Huyền, Trần Minh Dũng, Tố Ny, Tuấn Nghĩa,... thể hiện thành công.

Sáng tác bằng đam mê cùng cảm xúc chân thực, lời ca giản dị, sâu lắng và sâu sắc với giai điệu nhẹ nhàng, tác phẩm âm nhạc của Tuấn Sông Thu đã chạm đến tâm tư, tình cảm của người nghe và nhận được sự yêu thích từ cộng đồng.

Võ Liên